Busquets dần mất kiên nhẫn với BLĐ Barca

Busquets dần mất kiên nhẫn với BLĐ Barca Sergio Busquets đang tỏ ra khó chịu và mất kiên nhẫn khi BLĐ Barca dửng dưng với việc gia hạn hợp đồng, dù hợp đồng hiện nay của anh vẫn còn hiệu lực đến 2019.

Đây không phải là lần đầu tiên tiền vệ Busquets lên tiếng yêu cầu lãnh đạo Barca phải xúc tiến việc gia hạn và tăng lương cho anh. Trước đó, tiền vệ được xem là “bộ não” của Barca đã vài lần đề nghị được gia hạn hợp đồng mới.

Song Barca chỉ muốn bắt đầu đàm phán gia hạn với Busquest sau khi Neymar đã ký vào hợp đồng mới, tức là Busquets còn phải đợi động tĩnh từ ngôi sao người Brazil.

Busquets không hề thích thú việc cứ phải đợi Neymar. Điều anh muốn là sớm được Barca gia hạn hợp đồng và biến anh trở thành một trong những cầu thủ có mức lương cao nhất ở sân Nou Camp. Nếu Barca lừng khừng chuyện gia hạn đến sau VCK EURO 2016, mọi chuyện có thể quá trễ.

Về chuyên môn, Barca nên nhanh chóng gia hạn hợp đồng với Busquets nếu không muốn đi vào vết xe đổ của đại kình địch Real Madrid. Los Blancos từng sai lầm và mất rất nhiều thời gian mà không bù đắp được khi để mất tiền vệ phòng ngự Claude Makelele về tay Chelsea vào năm 2003, chỉ vì chủ tịch Fiorentino Perez xem thường vai trò của cựu danh thủ Pháp.

Chuyện Busquets bắt đầu tỏ ra khó chịu và mất dần kiên nhẫn với Barca có thể sẽ dẫn đến việc anh không còn muốn ở lại Nou Camp nữa. Sau 8 năm gắn bó với Barca, sẽ không ngạc nhiên nếu Busquets tìm cho mình một bến đậu mới trong sự nghiệp ở tuổi 28. Cần biết rằng giới chuyên môn tại Anh đánh giá rất cao Busquets, cho rằng tiền vệ này sẽ trở thành của hiếm nếu đến Premier League.

Hiện gã nhà giàu Man City cũng đang theo sát mọi diễn biến quanh tương lai của Busquets. Nếu Busquets muốn rời Barca, Man City đủ khả năng dùng lương “khủng” để lôi kéo tuyển thủ Tây Ban Nha này.