Cập nhật trận Việt Nam – Thái Lan: Tâm thế đổi chiều

Trước đây các cầu thủ Việt Nam luôn bị gánh tâm lý đè nặng mỗi khi gặp Thái Lan thì nay điều đó đã nhường lại cho đội bạn

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại Wold Cup 2022 chỉ còn 1 ngày nữa là diễn ra. Hai đội đang ráo riết chuẩn bị bởi đây là sự phân định ngôi vua tại khu vực Đông Nam Á.

Trên đất nước Thái Lan, các cầu thủ Việt Nam đang có những buổi tập nhẹ trong không khí cởi mở. Thầy trò HLV Park Hang Seo còn đón tiếp huyền thoại bóng đá Thái Lan Piyapong Pue-on đến thăm. Piyapong cũng là bạn thân của ông Park Hang Seo.

Ngoài ra, vị HLV người Hàn Quốc còn tổ chức trò chơi ngay trên sân tập để đem lại sự thoải mái cho các học trò của mình trước trận đấu.

Cap nhat tran Viet Nam - Thai Lan: Tam the doi chieu

Tuyển Việt Nam vui vẻ trên sân tập trước trận đấu với Thái Lan.

Trong khi đó, các cầu thủ Thái Lan lại thể hiện sự quyết tâm giành chiến thắng trong sự căng thẳng.

Vị HLV của họ – ông Akira Nashino tránh tiếp xúc với báo chí và từ chối mọi câu hỏi liên quan đến tuyển Việt Nam.

Khi được các phóng viên hỏi về đấu pháp trong trận đấu với tuyển Việt Nam, ông Nashino cũng không hé lộ bất kỳ thông tin gì.

Còn tiền vệ Chanathip Songkrasin – người được mệnh danh là “Messi Thái Lan” tỏ ra e ngại trước lối chơi và tinh thần máu lửa của đội tuyển Việt Nam.

“Sức mạnh của Việt Nam là tinh thần tập thể, sự nhiệt huyết và khát khao đánh bại tuyển Thái Lan”, tiền vệ Chanathip Songkrasin nói.

Điều đó cho thấy, đã có sự thay đổi trong tâm lý cầu thủ hai đội. Nếu như trước đây, các cầu thủ Việt Nam luôn cảm thấy e ngại trước mỗi trận đấu với Thái Lan thì nay điều đó lại xảy ra với chính các cầu thủ xứ voi chiến.

Mặc dù, bản thân mỗi cầu thủ ở 2 đội bóng đều khao khát triển thắng nhưng khi đã e ngại về mặt tâm lý thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến phong độ và từng quyết định đưa ra trên sân cỏ.

Tuyển Việt Nam từng thua Thái Lan ở những pha sút xa, những tình huống cá nhân luống cuống như bóng đang đè nặng đội chân, và khi nhận bàn thua thì không có sức mạnh vùng dậy lật ngược thế cờ. Điều đó đến từng chính một phần gánh nặng tâm lý.

Tuy nhiên, sau 2 năm thành công, Việt Nam giành chiến thắng ở cả châu lục và khu vực Đông Nam Á đã đẩy tuyển Thái Lan và tình cảnh mà chúng ta từng đã phải trải qua.