Chủ tịch Real Madrid bị mỉa mai vì kể công

Phát biểu mới nhất của Chủ tịch Florentino Perez khiến nhiều cổ động viên trung lập bức xúc về tính chính xác.

Tờ Marca dẫn lời phát biểu của Chủ tịch Perez trong buổi họp báo hôm chủ nhật: “Mọi người nói tôi thích các con số, nhưng nếu có điều gì mà tôi thực sự biết, đó là bóng đá”.

“Chúng tôi không vô địch cúp C1 châu Âu suốt 32 năm và khi tôi mới đến đây, Real chỉ đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng UEFA. Hiện Real đứng thứ nhất và đã có 13 chức vô địch châu Âu”.

Chu tich Real Madrid bi mia mai vi ke cong hinh anh 1
Florentino Perez làm chủ tịch Real trong 2 giai đoạn gồm 6/2000-1/2006 và từ tháng 6/2009 đến nay. Ảnh: Getty.

Những CĐV nhanh chóng tìm ra sơ hở trong phát biểu của Chủ tịch Perez. Khi ông mới nhậm chức chủ tịch Real Madrid vào tháng 6/2000, đội bóng là đương kim vô địch Champions League. Thậm chí, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vô địch Champions League 1997/98.

Trên bảng xếp hạng của UEFA khi ấy, Real đứng thứ 4, không phải xếp thứ 13 như Perez nói.

Thời điểm Real sa sút mạnh là năm 2009. “Los Blancos” đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng UEFA. Tuy nhiên, Real khi ấy đã vô địch Champions League 9 lần, trong đó lần cuối là năm 2002.

“Ông ta thật biết cách kể công”, tài khoản Crymeariver bình luận. “Perez luôn không ưa các đời chủ tịch cũ của Real là Lorenzo Sanz và Ramon Calderon nên luôn tìm cách bỏ qua họ”, tài khoản SytricXZ nhấn mạnh.

Tuy nhiên, cũng có bộ phận bảo vệ Perez. “Với Perez, Real Madrid thực sự cạnh tranh được với Barca”, tài khoản Asensio nói.

Trong phát biểu này, Perez nhấn mạnh sự ủng hộ với HLV Zinedine Zidane cùng đội ngũ mới: “Nếu Real tìm lại được sức mạnh, chúng tôi sẽ chiến thắng trở lại”.

Real Madrid của HLV Zidane đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng La Liga với 2 chiến thắng cùng 2 trận hòa sau 4 vòng. Tại Champions League, đội chủ sân Bernabeu sẽ gặp PSG lúc 2h ngày 19/9.