Công bố phối cành đường đua F1 tại Việt Nam

Như vậy chưa đầy 10 tháng nữa, chặng đua F1 đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức được khởi tranh tại Hà Nội. Mọi công tác xây dựng đường đua cũng như bán vé đang được gấp rút hoàn thành cho sự kiện thể thao “mang tính lịch sử” của Hà Nội và Việt Nam.

Với việc một chặng đua F1 được diễn ra tại Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy nền thể thao nước nhà nói chung và đua xe chuyên nghiệp nói riêng

Trước đó vào tháng 11 năm 2018, buổi lễ công bố Việt Nam chính thức nằm trên bản đồ F1 thế giới đã được diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện công bố Việt Nam nói chung hay cụ thể là Hà Nội nói riêng sẽ chính thức nằm trên bản đồ F1 thế giới có sự xuất hiện của Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của giải đua F1 – Ông Chase Carey. Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội, đơn vị đăng cai cho biết hợp đồng tổ chức chặng đua F1 này sẽ có hiệu lực trong 10 năm và sẽ được xem xét tái kí vào năm thứ 8.

Toàn cảnh đường đua F1 tại Việt Nam

Qua đó, đường đua phố tại Việt Nam được thiết kế với chiều dài một vòng đua là 5.565m, với 22 góc cua. Ban tổ chức giải đua F1 cũng đã làm việc với công ty thiết kế Đức Tilke để xây dựng hệ thống “hỗn hợp” tại Việt Nam (bao gồm một phần nằm trong khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng).

Vạch xuất phát của đường đua F1 tại Việt Nam

Thời gian dự kiến diễn ra chặng đua F1 tại Việt Nam sẽ vào tháng 4/2020. Với khung thời gian này, F1 tại Việt Nam sẽ là một trong những chặng đua khởi đầu của mùa giải (mùa giải F1 thường được bắt đầu từ tháng 3 hàng năm). Qua đó đây sẽ là thời điểm được đánh giá là vô cùng hấp dẫn khi các tay đua và đội đua cạnh tranh cho những vị trí trên bảng tổng sắp.
Và sau 4 tháng kể từ sự kiện công bố F1 sẽ chính thức được diễn ra tại Việt Nam. Buổi lễ khởi công xây dựng đường đua F1 ở Hà Nội đã được diễn ra vào ngày 20/3 tại Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình.

Đường đua F1 tại Việt Nam được xây dựng dựa trên những cảm hứng của các đường đua khác trên thế giới, qua đó mang tới sự kịch tính cho khán giả

Theo thông tin từ UBND thành phố Hà Nội, đường đua Công thức 1 tại Hà Nội (F1 Hà Nội) và các công trình chức năng khác sẽ được xây dựng trên tổng diện tích 88 hécta trong khuôn viên của khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng, chạy qua các phố: Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ…Đường đua tại Hà Nội do công ty thiết kế và tư vấn Tilke của Đức phối hợp cùng Tập đoàn Formula 1 tổ chức thiết kế.

Dự kiến toàn bộ các hạng mục của đường đua F1 Hà Nội sẽ được hoàn tất vào tháng 3/2020 để một tháng sau đó, khi đã đáp ứng các yêu cầu của ban tổ chức F1, đường đua sẽ chính thức đón chặng đua đầu tiên tại Việt Nam, vào tháng 4.

Giá vé chính thức cho từng hạng của chặng đua F1 tại Việt Nam

Vào ngày 17/7/2019 vừa qua, Công ty Việt Nam Grand Prix Corporation (VGPC) – đơn vị đăng cai tổ chức giải đua – cũng đã công bố giá vé chính thức cho chặng đua F1 tại Việt Nam, bao gồm vé doanh nghiệp (Hospitality), vé khán đài (Grandstand) và vé phổ thông (General Admission). Mỗi loại vé được chia thành nhiều hạng đi kèm quyền lợi riêng nhằm đáp ứng sở thích và nhu cầu khác nhau của người mua. Khán giả có thể mua vé 1 ngày hoặc trọn gói 3 ngày cuối tuần.

Đường đua F1 tại Việt Nam là tổ hợp đường đua phố và khép kín

Đường đua tại Việt Nam sẽ được xây dựng với đa dạng vị trí của khán giả

Sẽ có những vị trí mà khán giả có thể tiếp cận được rất gần những chiếc xe đua F1

Khu vực dành cho khán giả F1 với mức giá khá cao

Không chỉ là một sự kiện đua xe đơn thuần, F1 còn thực sự là một ngày hội với hàng loạt các sự kiện bên lề diễn ra từ đầu tuần

Đoạn thẳng nằm ngày trước sân vận động quốc gia Mỹ Đình