Cơ quan thể thao hàng đầu Italia – Ủy ban Olympic Italia (CONI) đã đề nghị Chính phủ nước này hoãn toàn bộ các sự  kiện thể thao vì tốc độ lây lan quá nhanh của dịch Covid-19.

Sau cuộc họp của các liên đoàn thể thao lớn tại Italia, CONI tuyên bố: “Bảo vệ sức khỏe là ưu tiên hàng đầu của mọi người”.

Đêm thứ 2 (giờ  địa phương), Thủ tướng Italia, Giuseppe Conte đã ký sắc lệnh cấm tất cả các sự kiện tụ tập đông người trên toàn lãnh thổ nước này, bao gồm các sự kiện thể thao. Sắc lệnh này có hiệu lực ngay từ sáng thứ 3. Ông cũng khuyến cáo người dân không nên đi ra ngoài trừ khi có việc phải làm.

Hiện tại, Italia là ổ dịch Covid-19 lớn nhất châu Âu với hơn 9000 trường hợp bị nhiễm và 463 trường hợp đã tử vong. Trước khi hoãn toàn bộ các sự kiện giải trí lớn, Italia đã quyết định cách ly khoảng 16 triệu người tại tâm dịch là miền bắc nước này.

Serie A đã liên tục gián đoạn trong thời gian qua vì ảnh hưởng của Covid-19. Chủ nhật tuần trước, giải đấu này mới tổ chức lại 6 trận bị hoãn ở vòng 26 trong các sân vận động đóng kín cửa, bao gồm “đại chiến” giữa Juventus và Inter. Sau 28 vòng đã đấu, Juventus đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng với 1 điểm nhiều hơn Lazio.