Messi chính thức nhận án phạt nặng từ LĐBĐ Nam Mỹ

Siêu sao người Argentina chính thức nhận án phạt nặng từ LĐBĐ Nam Mỹ sau những phát ngôn của mình khi bị loại khỏi Copa America 2019.

messi chinh thuc nhan an phat nang tu ldbd nam my

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã chính thức phạt treo giò Lionel Messi 3 tháng thi đấu (kể từ ngày ra quyết định là 2-8), vì những phát ngôn sau khi bị loại khỏi Copa America 2019.

Cụ thể, tại Copa America 2019, Messi đã chỉ trích rất gay gắt đội ngũ trọng tài cũng như Ban tổ chức giải. Đỉnh điểm là sau thất bại trước Brazil tại bán kết, cầu thủ người Argentina đã không giữ nổi bình tĩnh và có những lời lẽ khiếm nhã với trọng tài cùng như cho rằng BTC giải thiên vị Brazil.

“Brazil không chơi hay hơn chúng tôi. Chúng tôi đã có một trận đấu đầy nỗ lực và làm tất cả những gì có thể. Nhưng tôi hi vọng Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ sẽ phải làm gì đó để tránh thiên vị. Tham nhũng, trọng tài và tất cả những người còn lại đã ngăn các cổ động viên được thưởng thức bóng đá đích thực”, Messi chia sẻ sau trận đấu.

Trước đó, Messi cũng đá bị phạt 1500 USD vì những hành vi cáo buộc thiếu căn cứ. Bên cạnh đó, ngôi sao người Argentina cũng bị treo giò 1 trận ở cấp độ ĐTQG do nhận thẻ đỏ ở trận tranh giải 3 với Chile.