Một mình ‘Messi Thái’ đắt hơn cả ĐT Việt Nam

ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trên sân ĐT Thái Lan vào ngày 5/9 tới đây trong trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước trận đấu này, HLV Park Hang Seo đặc biệt nhấn mạnh đến sự nguy hiểm của tiền vệ Chanathip bên phía ĐT Thái Lan: “Chúng ta đều biết tuyển Thái Lan sẽ triệu tập 3 cầu thủ đang chơi tại J.League. Tôi muốn nói đến Chanathip Songkrasin, cầu thủ không thi đấu ở King’s Cup 2019 trước tuyển Việt Nam. Thế nhưng, ai cũng thấy anh ta chơi hay như thế nào ở ASIAN Cup 2019.

Tôi đánh giá Chanathip là cầu thủ mà tuyển Việt Nam phải hết sức cảnh giác trong lần gặp nhau sắp tới với Thái Lan”. Những đánh giá từ ông Park không hề cảm tính bởi lúc này, giá trị của “Messi Thái” trên thị trường chuyển nhượng cao hơn cả ĐT Việt Nam.

Chanathip đắt giá hơn cả ĐT Việt Nam.Chanathip đắt giá hơn cả ĐT Việt Nam.

Theo một trang web chuyển nhượng hàng đầu thế giới, Chanathip đang được định giá khoảng 2,2 triệu euro. Trong khi đó, cả ĐT Việt Nam mới chỉ được định giá có 1,55 triệu euro. Thậm chí, nếu tính phí phụ trội trong vụ chuyển nhượng Chanathip sang CLB Sapporo, anh còn đắt gấp 3 lần ĐT Việt Nam.

Cầu thủ đắt giá nhất bên phía ĐT Việt Nam là thủ thành Đặng Văn Lâm với mức giá 300.000 euro. Mức giá này chỉ bằng chưa đến 1/7 giá trị “Messi Thái”. Xếp sau Văn Lâm, Xuân Trường chỉ bằng 1/11 Chanathip về giá chuyển nhượng khi tiền vệ CLB HAGL được định giá rơi vào khoản 200.000 euro.

“Messi Thái” đắt gấp hơn 14 lần “Messi Việt”.“Messi Thái” đắt gấp hơn 14 lần “Messi Việt”.

Dù cũng thi đấu bên nước ngoài song Công Phượng chỉ có giá 150.000 euro nghĩa là chưa bằng 1/14 giá trị Chanathip. Ngoài ra, “Messi Thái” còn đắt gấp hơn 14 lần “Messi Việt” – Quang Hải. Tiền vệ CLB Hà Nội cũng chỉ bằng mức giá của Công Phượng.

Thế nhưng, giá trị chuyển nhượng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Kết quả trận đấu mới trở thành điều khó lường nhất đặc biệt ĐT Việt Nam đang có được tâm lý rất tốt trước người Thái.