Sir Alex: Pep Guardiola sẽ gặp khó khăn ở Premier League

Sir Alex: Pep Guardiola sẽ gặp khó khăn ở Premier League Pep Guardiola sẽ không dễ dàng gặt hái thành công ở Anh. Đó là lời cảnh báo từ Sir Alex Ferguson, khi ông trả lời phỏng vấn trên kênh Sky Sports.

Pep sẽ chính thức tiếp quản Man City từ mùa hè này, thay thế Manuel Pellegrini và Ferguson đã ca ngợi năng lực huấn luyện của chiến lược gia người Tây Ban Nha. Nhưng ông cũng cảnh báo rằng Pep sẽ không thể tái lập thành công như ở Barca, với 3 chức vô địch La Liga, 2 Champions League và một loạt danh hiệu khác trong vòng ba năm.

Nhận xét từ một HLV 74 tuổi và từng giành 13 chức vô địch Premier League hẳn rất đáng lưu tâm. Sir Alex cho biết: “Không ai nghi ngờ về tinh thần làm việc tuyệt vời của Pep. Ông ấy đòi hỏi rất nhiều trong các buổi tập và có một năng lực huấn luyện tuyệt vời. Man City đã có một thương vụ hời khi vời được Pep, nhưng sẽ không dễ dàng cho ông ấy. Bóng đá không bao giờ dễ dàng”.

“Mọi HLV nước ngoài khi tới Anh đều sẽ nói với bạn điều ấy. Arsene Wenger đã thốt lên như thế sau vài tháng tới đây, và thậm chí Jose Mourinho cũng thế. Pep sẽ thành công, nhưng tôi không nghĩ ông ấy sẽ lặp lại được những gì đã làm ở Barcelona vì đó là đội bóng xuất sắc nhất”, Sir Alex tiếp lời.

Sir Alex từng muốn Pep kế tục mình ở Man United

Trong cuốn tự truyện “Leading”, Sir Alex tiết lộ rằng ông muốn Guardiola kế nhiệm mình sau khi rời Old Trafford, nhưng thay vào đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha lại đến Munich vào mùa giải sau đó. Bayern đang đứng trước cơ hội vô địch Bundesliga năm thứ ba liên tiếp dưới thời Pep, song những thách thức tại Anh lớn hơn nhiều. Không có gì đảm bảo City sẽ vô địch, trong khi các đối thủ, bao gồm Man United, sẽ còn tiến bộ thêm.
“Bạn sẽ phải hỏi xem các CLB lớn định làm gì. Nếu kế nhiệm tôi ở United, khi Chelsea và Jose cũng ở đó, trong hai năm đầu, họ phải khởi động thật nhanh, và tôi phải chấp nhận thử thách đó. Đó là điều phải làm với một đội bóng lớn. Arsenal, Liverpool và các CLB khác cũng phải chấp nhận thách thức khi chưa đủ lực. Họ cũng có tham vọng riêng và sẽ quyết tâm vô địch mùa tới không khác gì City”, Sir Alex đánh giá.

“Đó là vẻ đẹp của giải đấu này. Arsenal, City, Liverpool, Chelsea, Tottenham đều muốn làm một điều gì đó, dĩ nhiên, Leicester City cũng vậy. Ai dám bảo họ sẽ không vô địch mùa tới”, chiến lược gia lão làng này kết luận.