Thủ môn Filip Nguyễn vẫn còn cơ hội tham dự trận gặp Thái Lan

Thủ môn Filip Nguyễn đang tích cực hoàn thành các thủ tục nhập tịch và vẫn còn cơ hội tham dự trận gặp Thái Lan vào ngày 5/9 tới đây.

Chiều qua, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận làm khách trước Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

Theo đó những cầu thủ có phong độ cao như Quang Hải, Duy Mạnh, Xuân Trường, Văn Lâm, Văn Toàn… chính thức góp mặt. Một số cầu thủ chưa có được sự thể hiện tốt trong thời gian qua như Công Phượng, Đức Chinh vẫn được HLV Park Hang Seo trao cơ hội.

Bên cạnh đó Văn Quyết trở lại sau nhiều năm vắng bóng và Hà Minh Tuấn lần đầu tiên được HLV Park Hang Seo điền tên vào danh sách triệu tập. Tuy nhiên trong danh sách sơ bộ mà chiến lược gia người Hàn Quốc mới công bố, ở vị trí thủ môn chỉ có 2 cái tên là Văn Lâm và Nguyên Mạnh.

Điều này đặt nghi vấn về khả năng xuất hiện thủ môn số 3 vì việc sử dụng hai thủ môn là quá mạo hiểm và chưa từng có tiền lệ dưới thời HLV Park Hang Seo.

Thủ môn Filip Nguyễn đang tích cực hoàn thành các thủ tục nhập tịch
Thủ môn Filip Nguyễn đang tích cực hoàn thành các thủ tục nhập tịch​

Trao đổi với Zing, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh bỏ ngỏ khả năng Filip Nguyễn kịp về triệu tập ĐT Việt Nam tham dự trận đấu với Thái Lan. “Chuyện này vẫn đang trong quá trình, ngay khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo ngay cho giới truyền thông”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ ngắn gọn.

Rất có thể HLV Park Hang Seo đang để trống vị trí thủ môn để chờ đợi Filip Nguyễn kịp hoàn thành các thủ tục nhập tịch. Còn không, ông vẫn còn những lựa chọn chất lượng khác như Văn Toản (Hải Phòng) hay Thanh Thắng (TP Hồ Chí Minh).

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn có bố là người Việt Nam (Hải Phòng), mẹ là người Séc và hiện thi đấu tại giải vô địch quốc gia Séc. Anh cũng là cầu thủ có giá trị chuyển nhượng quốc tế cao nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại.

Theo Transfermarkt, giá trị của Filip Nguyễn là 950.000 euro, gấp 3 lần so với giá trị chuyển nhượng của thủ thành số một của bóng đá Việt Nam là Đặng Văn Lâm (300.000 euro).

Trong trường hợp không có sự phục vụ của Filip Nguyễn, HLV Park Hang Seo vẫn có thể yên tâm về vị trí đứng trong khung gỗ, bởi thủ môn Đặng Văn Lâm đang có phong độ chói sáng tại Muangthong United.