Tiền đạo Nguyễn Anh Đức (B.BD): Cầu thủ của những trận đấu lớn

Ở những trận đấu lớn, các đội bóng thường chờ vào sự xuất sắc và tỏa sáng của các cá nhân. Nếu phải chọn người như thế cho B.BD trong trận đấu chiều nay, đó phải là đội trưởng Nguyễn Anh Đức. 

Cho đến hiện tại, Anh Đức đã có 2 bàn thắng cho B.BD sau 3 trận tại vòng bảng AFC Champions League 2016. Trong số đó, tiền đạo này có bàn thắng vào lưới Jiangsu Suning (TQ) ở trận hòa 1-1 trên sân Bình Dương.

Phóng viên từng hỏi Anh Đức, đấy là cái duyên hay là kỹ năng từ tập luyện. Thủ quân của đội bóng đất Thủ nói rằng, đấy là kinh nghiệm tích lũy từ những lần tham dự AFC Champions League. Đúng thế, Anh Đức không nhớ anh ghi bao nhiêu bàn tại đấu trường châu Á. Nhưng có một điều chắc chắn, anh là một trong những cầu thủ của B.BD nhiều lần tham dự đấu trường châu lục nhất.
Hôm qua, có mặt trong phòng họp báo, Anh Đức cho biết mục tiêu của anh không phải là ghi bao nhiêu bàn để lấy thành tích cá nhân, mà điều quan trọng là đội bóng có kết quả thế nào. Anh Đức là người không thích kể về những chiến tích. Ngay cả khi giành Quả bóng vàng Việt Nam 2015 thì anh vẫn khiêm tốn và chưa tự bao giờ nhận là một ngôi sao.
Chiều nay, Anh Đức lại lĩnh xướng hàng công B.BD và người ta lại hy vọng vào cái duyên ghi bàn của anh. Chờ xem, B.BD có cản bước được tham vọng của đội bóng xứ Hàn.