TRUYỀN THÔNG CHÂU ÂU TIẾT LỘ NGÀY RA MẮT CỦA MOURINHO Ở MU

Truyền thông châu Âu tiết lộ ngày ra mắt của Mourinho ở MUGiới truyền thông đã nắm được ngày ra mắt của Jose Mourinho tại Old Trafford, cũng như những diễn biến liên quan khác.Tin Jose Mourinho ký một thỏa thuận sơ bộ để tới dẫn dắt MU đã được đăng tải bởi Sky Sports, thậm chí tờ El Confidential (TBN) còn cho biết “Người đặc biệt” sẽ phải cắt giảm thu nhập để được tới dẫn dắt “Quỷ Đỏ”. Nhưng thời điểm mà Mourinho đến MU là khi nào, câu hỏi đó vẫn cần được trả lời.

Mới đây nguồn tin của tờ Marca (TBN) đã cung cấp thêm thông tin về Mourinho tới MU, lần này thậm chí còn có ngày tháng chính xác mà cựu HLV Chelsea sẽ đến Manchester. Đó sẽ là ngày 1/7/2016, và Louis Van Gaal sẽ bị MU cắt hợp đồng trước đó một ngày, chấm dứt nhiệm kỳ của HLV người Hà Lan sau 2 mùa giải.

Marca cho biết Jose Mourinho sẽ có mặt tại MU ngày 1/7/2016

Theo Marca, mặc dù có sự tôn trọng lớn dành cho Louis Van Gaal, nhưng ban giám đốc của MU đã xác định vị trí HLV trưởng của CLB không thể đặt trong tay của ông về lâu dài cho dù thành tích của đội có thế nào vào cuối mùa giải. Van Gaal đã ở tuổi 64, bên cạnh đó 2 mùa giải mà ông dẫn dắt MU chỉ ở mức chấp nhận được chứ không đưa MU trở lại đỉnh cao như thời Sir Alex Ferguson.

Mourinho đã không nhận công việc mới nào từ khi rời Chelsea và do vậy ông và MU có một quá trình đàm phán không mấy khó khăn, theo tờ Marca. Tuy nhiên bài viết của tờ này khẳng định Mourinho chắc chắn sẽ không thay thế Van Gaal giữa mùa giải, thay vào đó trợ lý Ryan Giggs sẽ được giao tạm quyền đội bóng tới hết mùa nếu Van Gaal bị đuổi việc trước mùa hè.

Ryan Giggs có thể sẽ mất chức trợ lý nếu Mourinho đến Old Trafford

Lại nhắc đến Ryan Giggs, huyền thoại của sân Old Trafford được cho là một ứng viên kế vị Louis Van Gaal, nhưng nếu Jose Mourinho gia nhập CLB thì vị trí trợ lý của Giggs, theo tờ Marca, sẽ được chuyển cho người khác. Giggsy sẽ có 2 lựa chọn, hoặc là xuống làm việc cùng đội trẻ MU, hoặc là chuyển đi nơi khác. Đã có tin đồn rằng Celtic ở Scotland muốn bổ nhiệm Giggs làm HLV trưởng từ mùa giải sau.