Vì sao Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vẫn phải “mài đũng quần”

Vì sao Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vẫn phải Mito Hollyhock hứa hẹn sẽ sớm cho Công Phượng xuất trận khi chấn thương bình phục hoàn toàn, nhưng tiền đạo này vẫn đang phải “mài đũng quần” cùng Tuấn Anh và Xuân Trường.

Tại J-League 2, cả Mito Hollyhock và Yokohama FC đều gặp 2 địch thủ khá dễ chịu trong loạt trận trưa nay. Tuy nhiên, không CLB nào quyết định cho ra mắt những tân binh đến từ Việt Nam.

Nếu Tuấn Anh khá dễ đoán, vì 6 vòng qua không hề được Yokohama FC đả động, thì trường hợp của Công Phượng đáng ngạc nhiên hơn đôi chút. Trước đó, Mito đã bắn tin sẽ để chân sút này ra sân trong tháng Tư, khi chấn thương bình phục.

Thì đây, hiện Phượng đã “khỏe như vâm” nhưng vẫn phải ngồi ngoài.

Vậy lý do chính xác là gì, mà 2 “báu vật” của bầu Đức vẫn bị những đội bóng J-League 2 ngó lơ?

Câu trả lời có lẽ đến từ chính Công Phượng. Cách đây chưa lâu, tiền đạo này chia sẻ với một người thân ở Việt Nam qua mạng xã hội:
“Tập mà chú về chú lết lên cầu thang không nổi luôn. Bước lên cầu thang là cứ phải lấy tay nhấc lên mà chiều vẫn phải lo tập. Quân bên này chạy không biết mệt”.

Trong số Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường thì tiền đạo người Nghệ An được đánh giá cao nhất về mặt thể lực, kế tiếp là Tuấn Anh và Xuân Trường.

Thậm chí, Xuân Trường còn từng bị người Nhật từ chối chiêu mộ vì kém thể lực và tốc độ.
Như thế, khi Công Phượng còn chưa đáp ứng nổi về mặt tối thiểu trong bóng đá là thể lực, cầu thủ này khó lòng được Mito Hollyhock tung ra sân.

Vấn đề cũng sẽ tương tự với Tuấn Anh và Xuân Trường.

Dù các CLB Nhật và Hàn Quốc chiêu mộ 3 cầu thủ này về có phần vì lý do thương mại và quảng bá hình ảnh, nhưng sự chuyên nghiệp vẫn khiến họ chưa thể cho quân bầu Đức ra sân.