Xác định thêm 3 đội trụ hạng V.League

Chiến thắng tối thiểu trước CLB Hải Phòng tối 16/10 là đủ để SLNA trở thành đội bóng tiếp theo trụ hạng V.League.

Trận đấu muộn của vòng 2 giai đoạn hai giữa SLNA và Hải Phòng diễn ra dưới cơn mưa nặng hạt tại sân Vinh. Đội bóng đất cảng đang ở thế khó khi họ chỉ hơn Quảng Nam 4 điểm trên bảng xếp hạng.

Cả hai đội đều tung ra sân đội hình mạnh nhất nhằm tìm kiếm bàn thắng. Những nỗ lực của các tân binh Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú không giúp Hải Phòng tạo được nhiều áp lực lên phần sân SLNA, ngược lại, đoàn quân HLV Ngô Quang Trường mới có nhiều cơ hội nguy hiểm.

3 điểm có được trên sân nhà giúp thầy trò HLV Ngô Quang Trường vươn lên dẫn đầu nhóm B với 21 điểm, hơn đội cuối bảng Quảng Nam 11 điểm. Cùng với CLB Thanh Hóa, Đà Nẵng và SLNA là những đội bóng tiếp theo trụ hạng V.League. Các đội còn lại của nhóm B là Nam Định, Hải Phòng và Quảng Nam sẽ chiến đấu để tránh vị trí xuống hạng duy nhất.Trong một ngày thi đấu xuất thần, thủ môn U23 Việt Nam Nguyễn Văn Toản chơi đầy cố gắng để cản phá ít nhất 5 cơ hội làm bàn của Phan Văn Đức cùng các đồng đội. CLB Hải Phòng đã nỗ lực bảo toàn mành lưới tới tận phút 90, trước khi Peter Onyekachi lập công mang về bàn duy nhất cho SLNA.

Tại vòng 3 giai đoạn hai, CLB Nam Định sẽ làm khách trên sân Tam Kỳ của Quảng Nam. CLB Hải Phòng sẽ tiếp đón Thanh Hóa ở Lạch Tray. Cả hai trận đều diễn ra hôm 20/10.

slna anh 2