AC Milan sẽ thuộc về người Trung Quốc trong tháng 6

AC Milan sẽ thuộc về người Trung Quốc trong tháng 6Một tập đoàn Trung Quốc sẽ hoàn tất các thủ tục mua lại 70% cổ phần CLB AC Milan từ ông chủ Silvio Berlusconi trong tháng sáu tới.Tờ China Daily ngày hôm nay đưa tin, một tập đoàn Trung Quốc đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để mua lại 70% cổ phần CLB bóng đá AC Milan từ chính ông chủ hiện nay Silvio Berlusconi.

Trước đó chính vị cựu thủ tướng nước Ý này cũng tuyên bố rằng CLB cần một sự đầu tư mạnh mẽ để trở lại top đầu: “Chúng ta phải có một kế hoạch nghiêm túc cùng sự đầu tư mạnh mẽ hàng năm để đưa CLB trở lại vị thế là một trong những đội bóng hàng đầu.” Chủ tịch Silvio Berlusconi nói tiếp: “Tôi đã học được bảy từ tiếng Trung chỉ trong một ngày.”

Được biết, quỹ đầu tư Fininvest investment đang rất quan tâm tới ông lớn một thời của bóng đá châu Âu này và sẵn sàng bỏ một số tiền lớn để sở hữu 70% cổ phần CLB. Số cổ phần 30% còn lại vẫn đang trong quá trình thương lượng. Hợp đồng chính thức sẽ được ký kết trong khoảng ngày 15-20 tháng sau.

Theo những thông tin được tiết lộ, ông Berlusconi vẫn tiếp tục làm chủ tịch CLB AC Milan trong hai hoặc ba năm tới cho đến khi tập đoàn Trung Quốc hoàn tất mua 30% cổ phần còn lại.

CLB nước Ý cũng bày tỏ mong muốn được tập đoàn Trung Quốc để lộ danh sách chính xác những cá nhân thực sự muốn mua và tỷ lệ góp vốn.

Số tiền chính xác trong thương vụ thâu tóm này vẫn chưa được công bố chính thức nhưng nhiều nguồn tin rò rỉ cho rằng nó nằm ở khoảng 700 triệu euro.