Bốc thăm UEFA Nations League

 Bồ Đào Nha, Pháp, Croatia và Thụy Điển tạo nên bảng tử thần ở League A của UEFA Nations League 2020/2021.

boc tham uefa nations league: bo dao nha, phap, croatia tao nen bang tu than hinh 1
Trận chung kết EURO 2016 và World Cup 2018 sẽ được tái hiện ở bảng 3 League A. (Ảnh: Bleacher Reports)

Rạng sáng nay (4/3) theo giờ Việt Nam, lễ bốc thăm chia bảng UEFA Nations League 2020/21 đã diễn ra tại Amsterdam, Hà Lan. Trong đó, kết quả chia bảng League A được quan tâm đặc biệt với sự góp mặt của những đội tuyển hàng đầu châu Âu.

Đúng như nhận định của giới chuyên môn, bảng tử thần đã xuất hiện ở League A khi Bồ Đào Nha, Pháp, Croatia và Thụy Điển cùng góp mặt tại bảng 3.

Như vậy, trận chung kết EURO 2016 giữa Bồ Đào Nha và Pháp, cũng như trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp và Croatia sẽ được tái hiện ở bảng đấu này.

Hiện tại, Bồ Đào Nha đang là đương kim vô địch UEFA Nations League sau khi giành chiến thắng 1-0 trước Hà Lan ở trận chung kết đầu tiên trong lịch sử giải đấu, diễn ra hồi tháng 6 năm ngoái.

Ở UEFA Nations League 2020/2021, Hà Lan sẽ nằm cùng bảng 1 League A với Italia, Ba Lan, Bosnia & Herzegovina.

Bảng 2 League A là sự góp mặt của Anh, Bỉ, Đan Mạch và Iceland. Trong khi đó, bảng 4 quy tụ Đức, Tây Ban Nha, Ukraine và Thụy Sĩ.

Ngoài League A, UEFANations League còn có League B, League C và League D. Nếu như League B và League C cũng có 16 đội, chia 4 bảng giống League A thì League D chỉ có 7 đội, chia 2 bảng./.

boc tham uefa nations league: bo dao nha, phap, croatia tao nen bang tu than hinh 2
Kết quả bốc thăm chia bảng UEFA Nations League 2020/2021