đôi khi như Isco lại hay…

Có những số phận kỳ lạ, đa đoan và trái ngang. Isco là một trường hợp như vậy. Nhưng trong đời sống bóng đá, đôi khi như Isco lại hay…

Isco và mối tình với Barca: Một kiếp đa đoan

Nàng yêu chàng nhưng tình yêu không được đáp lại. Nàng chọn một người khác làm chồng. Chồng nàng phong lưu, không phụ rẫy nhưng cũng chẳng nâng niu, chiều chuộng nàng. Rồi trong lúc nàng bế tắc, người tình trong mộng xưa quay lại ngỏ lời yêu. Thật khó tin khi… Isco đang rơi vào tình cảnh ngang trái và đa đoan ấy.
Isco hâm mộ Barcelona, thần tượng Messi. Điều này không ai không biết. Bởi đến tận bây giờ tiền vệ người Tây Ban Nha này vẫn hồn nhiên kể về tình yêu dành cho đội bóng xứ Catalan, nếu có ai hỏi. Nhưng Isco và Barca cho đến bây giờ có duyên mà không phận. Năm 2013, Isco chia tay Malaga nhưng đội bóng xứ Catalan không sẵn sàng dang tay chào đón cầu thủ này.
Thời điểm ấy, hàng tiền vệ Barca rất hùng hậu với tam tấu Busquets-Xavi-Iniesta, đến cả “Xavi đệ nhị” Thiago Alcantara cũng phải bán xới để tìm cơ hội ra sân. Chẳng những thế, mùa Hè 2013 Barca đã đầu tư tất tay vào thương vụ Neymar, thế nên không còn nhiều kinh phí để bổ sung các vị trí khác. Do đó, Isco quyết định chuyển đến Real, đại địch của Barca.
Tại Real, nơi đầy rẫy những ngôi sao thượng thặng, Isco không tìm được suất đá chính. Thế nhưng tiền vệ người Tây Ban Nha vẫn được madridista yêu mến bởi sự… thủy chung. Không như James Rodriguez đỏng đảnh, Isco chấp nhận phận dự bị và luôn nỗ lực hết sức mỗi khi vào sân. Đơn cử như trận đấu đêm qua, khi Real bị ảnh hưởng bởi virus FIFA, anh chính là cầu thủ thi đấu chói sáng nhất.
Có một sự thật chính Isco đã thừa nhận là anh yêu Barca

Có một sự thật chính Isco đã thừa nhận là anh yêu Barca
Trong ngày Casemiro vắng mặt, Isco sắm cả hai vai chiến sĩ và thi sĩ. Anh cày ải không biết mệt mỏi tại khu trung tuyến và thực hiện tới 4 cú tắc bóng. Nhưng anh cũng không đánh mất hình ảnh nghệ sĩ với những pha rê dắt và xử lý bóng thi vị. Bằng chứng là Isco có đến 7 tình huống đi bóng thành công, cao nhất đội.
Chẳng những vậy, Isco còn là tác giả bàn thắng nhân đôi cách biệt với pha dứt điểm góc hẹp đẳng cấp. Thế nên, trên sân Bernabeu, trong ngày tưởng niệm Juanito, huyền thoại biểu tượng cho tinh thần bất khuất của đội bóng Hoàng gia, các CĐV hô vang tên Isco. Lấy cảm hứng từ đó, tờ AS cho in trên trang nhất hình ảnh Isco ăn mừng và chạy dòng ít “Illa, illa, illa Isco maravilla”, chơi chữ từ bài hát ngợi ca tinh thần của Juanito.
Trở lại với chuyện tình trái ngang giữa Isco và Barca. Thời điểm hiện tại, do thiếu trầm trọng tiền vệ, đội bóng xứ Catalan lại quay sang ve vãn Isco. Real dĩ nhiên không chấp nhận điều này. Đội bóng Hoàng gia lập tức đề nghị hợp đồng có thời hạn 6 năm kèm mức lương 6 triệu euro (tăng gấp đôi) cho Isco. Isco chưa đưa ra câu trả lời, anh bảo: “Sẽ giải quyết chuyện tương lai vào cuối mùa”.
Dù vậy, ai cũng hiểu rõ Isco đang phân vân, giữa Real và Barca. Ở lại hay ra đi thì những câu chuyện tình của anh đều dang dở. Dẫu vậy, sẽ chẳng ai trách cứ Isco, thậm chí càng thêm phần yêu mến anh. Vì sự tận hiến mỗi khi vào sân. Đôi lúc đời lại thế, Isco đa đoan nhưng vẫn được trân quý. Thế mới bảo, em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh.