Đội tuyển U18 Việt Nam có chiến thắng tại Nhật Bản

Theo đánh giá của ban huấn luyện, so với Tuyển SV Đại học Kanagawa (đối thủ đầu tiên của U18 Việt Nam trong đợt tập huấn tại Gotemba) Tuyển SV Đại học Sanno có trình độ chuyên môn cao hơn và qua đó cũng là cơ hội để BHL có sự thử nghiệm, đánh giá tốt hơn về khả năng của các cầu thủ.

Hai đội U18 Việt Nam và Tuyển SV Đại học Sanno chụp hình lưu niệm. Ảnh: VFF
Hai đội U18 Việt Nam và Tuyển SV Đại học Sanno chụp hình lưu niệm. Ảnh: VFF

Trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên cho biết, trong trận đấu này, các cầu thủ đã thi đấu rất quyết tâm, tự tin, thể hiện sự tiến bộ khi duy trì được nền thể lực đảm bảo, tuân thủ đấu pháp của BHL trước đối thủ mạnh trong suốt cả 90 phút. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi do công của cầu thủ Nguyễn Hữu Tiệp ở phút 18.

Xác định đây là cơ hội hết sức quý giá trước đối tượng quân xanh mạnh nên trong cả ba hiệp đấu (mỗi hiệp 30 phút), HLV Hoàng Anh Tuấn đã tạo cơ hội cho hầu hết các cầu thủ kể cả các thủ môn được vào sân thi đấu để tích lũy kinh nghiệm. Tất cả đều thể hiện tinh thần nỗ lực và sự nghiêm túc trong công việc. Đó cũng là điều khiến BHL rất hài lòng.

Chia sẻ về quá trình tập luyện của các tuyển thủ, thuyền trưởng của U18 Việt Nam cũng đặc biệt quan tâm tới vấn đề thể lực của các cầu thủ: “Ở sân chơi khu vực cũng như châu lục, chúng ta bị thiệt thòi rất nhiều nên yếu tố thể lực rất quan trọng. Các em đã mất hơn một tháng không duy trì tập luyện do phải chuẩn bị cho việc học và thi cuối cấp. Do vậy khi đi tập huấn tại Nhật Bản, chúng tôi đang dần củng cố thêm vấn đề này cho toàn đội”.

Vấn đề rèn thể lực cho các cầu thủ được ban huấn luyện ĐT U18 Việt Nam đặc biệt quan tâm. Ảnh: VFF
Vấn đề rèn thể lực cho các cầu thủ được ban huấn luyện ĐT U18 Việt Nam đặc biệt quan tâm. Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, ngày 24/7 tới, ĐT U18 Việt Nam sẽ có thêm một trận đấu tập nữa trước quân xanh là Tuyển SV Đại học Nihon Kougakuin trước khi lên đường trở về TP. Hồ Chí Minh vào ngày 26/7 để hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng cho Giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019, sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương từ ngày 6/8 đến 18/8/2019.