Đội tuyển Việt Nam đón tin vui trước trận làm khách của Thái Lan

Là một trong những tiền vệ trung tâm hàng đầu của đội tuyển Việt Nam, từng thi đấu rất ấn tượng trong hành trình vô địch AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam. Huy Hùng bất ngờ dính chấn thương khá nặng và vắng mặt tại King’s Cup cũng như V.League cho tới nay.

Sau gần 3 tháng điều trị tích cực tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, được đích thân “thần y” Choi Ju Young thăm khám, đến nay Huy Hùng đã hoàn toàn bình phục chấn thương và đủ điều kiện trở lại sân cỏ.

Một thông tin hết sức vui mừng với Quảng Nam, khi đội bóng này rất cần có Huy Hùng trong cuộc chiến trụ hạng ở V.League 2019 tới đây.

Đội tuyển Việt Nam đón tin vui trước trận làm khách của Thái Lan
Tiền vệ Huy Hùng đã hoàn toàn bình phục chấn thương. Ảnh: Zing

Đây cũng đồng thời là tin vui với HLV Park Hang Seo, khi Huy Hùng sẽ kịp góp mặt trong chuyến làm khách của Thái Lan vào ngày 5/9, ở lượt trận đầu tiên vòng loại World Cup 2022 tới đây.

Không gây ấn tượng với những đường chuyền tạo đột biến hay những pha tranh chấp quyết liệt, Huy Hùng lựa chọn lối đá phòng ngự ở đẳng cấp cao, yêu cầu nhiều kinh nghiệm, óc quan sát nhưng rất hiệu quả và rất phụ hợp với lối đá chắn chắn, đầy tính khoa học của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

Theo dự kiến sau vòng đấu cuối cùng của V.League ngày 1/9, đội tuyển Việt Nam chính thức bước vào tập trung và tập luyện, đội sẽ có ít ngày chuẩn bị trước khi sang Thái Lan dự vòng loại World Cup 2022.

Trong khi đó, dù Thai League vẫn chưa kết thúc ở thời điểm đó, song Thai Lan sẽ tập trung sớm và có tới 10 ngày chuẩn bị cho trận tiếp đón Việt Nam ở lượt trận mở màn World Cup 2022 của hai đội.