Everton định giá Lukaku cao hơn Martial

Everton định giá Lukaku cao hơn Martial - 75 triệu bảng. Ảnh: Internet.Những CLB muốn mua Romelu Lukaku hẳn sẽ giật mình trước mức giá mà BLĐ Everton định đưa ra cho ngôi sao số 1 của mình.Báo chí Anh số ra ngày hôm nay cho biết, BLĐ đội chủ sân Goodison Park đã ra giá 75 triệu bảng (gần 100 triệu euro) cho Romelu Lukaku, nếu có bất kỳ một CLB nào muốn sở hữu tiền đạo đang chơi lên chân mùa này.

Đây là một con số còn cao hơn số tiền mà BLĐ Manchester United đã bỏ ra để đem về Anthony Martial, khi “Quỷ đỏ” đã chấp nhận bỏ ra 50 triệu euro (38,5 triệu bảng) để có sự phục vụ của Martial. Trong đó, số tiền thưởng còn lại lên tới gần 20 triệu euro nữa, tức là xấp xỉ 70 triệu euro nếu Martial ghi được 25 bàn, hay có 25 lần khoác áo tuyển Pháp (với mỗi trận thi đấu ít nhất 45 phút). Thậm chí nếu Martial lọt vào top 3 danh sách đề cử Quả bóng vàng, M.U sẽ mất thêm 10 triệu euro nữa. Tức là gần 80 triệu euro

Báo chí Anh cũng tin rằng nếu M.U đã sẵn sàng chi đậm cho Martial như thế, thì việc họ chấp nhận chi tiếp nhiều tiền nữa để đưa về Lukaku là hoàn toàn khả thi. Bởi Lukaku đã quá quen với môi trường ngoại hạng, và đẳng cấp được khẳng định.

Tuy nhiên dù sao đây vẫn chỉ là tin đồn, và với việc BLĐ Everton rất cứng rắn trong các vụ chuyển nhượng (John Stones hồi hè là một ví dụ), không có nhiều cơ hội cho các CLB muốn mua chân sút này.

Everton từng mua Lukaku từ Chelsea với giá gần 25 triệu bảng – mức giá kỷ lục của CLB. Mùa này, anh có tổng cộng 19 bàn thắng và 5 kiến tạo sau 27 lần ra sân, một hiệu suất rất cao.