Fun88 : 3 điều đáng chờ đợi ở vòng 19 Premier League của MU

Dưới đây là 3 điều đáng chờ đợi ở vòng 19 Premier League.

1. Chứng tỏ nữa đi MU

Manchester United tiếp tục trở thành tâm điểm của truyền thông thế giới. Sau chiến thắng tưng bừng đầu tiên dưới thời HLV Solskjaer, MU vẫn đang thay đổi ở nhiều khía cạnh để tốt hơn. Không thể phủ nhận những điều tích cực chiến lược gia người Na Uy đạt được với đội nhà trong thời gian ngắn, song tất cả cổ động viên cần là bài kiểm tra lâu dài.

3 điều đáng đợi vòng 19 Premier League - Bóng Đá

MU cần tiếp tục chứng tỏ.

“Quỷ đỏ” đã thể hiện bộ mặt khác lạ, khả quan trước Cardiff City ở vòng đấu qua. Và hiển nhiên, một trận đấu không thể đập tan hết những nghi ngờ dành cho CLB. Niềm tin cần lấy lại từ từ và tối 26/12, đoàn quân Solskjaer cần phải một lần nữa chứng minh đội nhà trở lại mạnh mẽ thế nào. Và Man United buộc phải giành chiến thắng.

Ngoài lý do trên, MU cũng cần 3 điểm để nuôi hy vọng loạt vào top 4. Chưa kể, đây là lượt trận diễn ra vào lễ Boxing day, sau quá nhiều tủi nhục, đoàn quân áo đỏ không thể để cổ động viên CLB trải qua “Ngày lễ tặng quà” trong thất bại.

2. Top 4 sẽ đổi chủ trong ngày lượt đi khép lại?

Vòng đấu 18 không có bất cứ thay đổi nào trong top 4 nhưng về mặt khoảng cách, đã có những xáo trộn nhất định. Với việc ngã ngựa, Chelsea để Arsenal san bằng điểm và chỉ còn hơn về mặt hiệu số bàn thắng bại. Trong khi đó, Tottenham giữ vững phong độ, vươn lên mạnh mẽ và chỉ còn cách Man City 2 điểm.

Ở lượt trận 19, không có bất cứ đại chiến nào xảy ra. Không tính Liver, 4 ông lớn cạnh tranh top 4 đều gặp đội bóng chiếu dưới. Song, trong khi Arsenal nhẹ nhàng khi chỉ đối đấu với Brighton thì Man City, Chelsea và Tottenham đều gặp đối thủ khó nhằn Leicester, Watford, Bournemouth.

Với mật độ thi đấu khắc nghiệt hiện tại, không gì đảm bảo các CLB giữ được phong độ tốt. Và chẳng lạ nếu có bất cứ ông lớn nào thua trận. Arsenal là người có lợi nhất và hoàn toàn có cơ hội đứng thứ 4 khi lượt đi khép lại. Vòng 19 một lần nữa chứng kiến cuộc chiến khốc liệt cho top 4.

3. Chờ Liverpool vô địch lượt đi xứng đáng

Với thất bại của Man City ở vòng 18 Premier League, Liverpool chắc chắn vô địch lượt đi giải đấu bất chấp kết quả trận cuối cùng. Thế nhưng, cổ động viên vẫn mong đợi trận đấu của The Kop trước Newcastle. Đây vẫn là bài kiểm tra cho thầy trò Klopp.

3 điều đáng đợi vòng 19 Premier League - Bóng Đá

Liverpool cần chiến thắng dù chắc chắn vô địch lượt đi.

Hiện tại, Liver đang nắm giữ chuỗi 18 trận bất bại. Một bằng chứng cho thấy sự ổn định cũng như đẳng cấp của “Quỷ đỏ vùng Merseyside”. Và hiển nhiên, với tư cách ông lớn, dù trận đấu đêm 26/9 không còn nhiều ý nghĩa, họ cũng phải giành chiến thắng. Nó vừa là món quà tặng cổ động viên vừa khẳng định đội nhà vô địch xứng đáng.