Giải bóng đá tiếp theo ở châu Á bị hoãn vì Covid-19?

A-League (Australia) trở thành giải đấu bóng đá tiếp theo trong hệ thống các giải VĐQG thuộc AFC bị hoãn vì dịch Covid-19.

Trong bối cảnh hầu hết các giải đấu bóng đá thuộc hệ thống thi đấu của LĐBĐ châu Á (AFC) đã bị hoãn lại thời gian qua vì tình hình dịch bệnh kéo dài , giải VĐQG Australia (A-League) vẫn tiếp tục diễn ra trong tình cảnh không khán giả, bất chấp nhiều ý kiến phản đối.

giai bong da tiep theo o chau a bi hoan vi covid-19 hinh 1
Các trận đấu ở A-League (Australia) cuối cùng cũng bị hoãn vì Covid-19. (Ảnh: FFA).

Tuy nhiên đến ngày hôm qua, khi tình hình dịch Covid-19 tại Australia diễn biến phức tạp, LĐBĐ nước này đã quyết định tạm dừng tất cả các giải đấu bóng đá ở thời điểm A-League chỉ còn 6 vòng đấu nữa là kết thúc.

James Johnson, Chủ tịch LĐBĐ Australia (FFA) nói: “Việc hoãn giải đấu khi các đội bóng đã bước vào những trận đấu cuối cùng thật sự không dễ dàng. Tuy nhiên, đây là quyết định phù hợp ở thời điểm này. FFA sẽ nỗ lực để đưa giải đấu trở lại sớm nhất có thể. Tuy nhiên, chúng tôi không thể biết khi nào dịch bệnh sẽ kết thúc”.

Dự kiến, FFA sẽ nhóm họp trở lại vào ngày 22/4 để ra quyết định tiếp theo về việc sẽ hoàn tất mùa giải của Australia vào thời gian nào. Trước khi A-League bị hoãn, mùa giải bóng đá nữ của Australia đã kịp kết thúc với trận chung kết giữa Melbourne City và Sydney FC./.