Hủy diệt Philippines, Serbia và Italy dắt tay nhau vào vòng sau

Serbia đã không khó khăn để tìm được chiến thắng thứ 2 liên tiếp tại FIBA năm nay khi đối thủ của họ chỉ là Philippines, những nhà Đương kim á quân của FIBA World Cup đã dễ dàng đánh bại đối thủ với tỷ số 126-67 chung cuộc.

Nhà Đương kim Á quân của giải đấu, Serbia đã ghi danh vào vòng bảng thứ 2 của FIBA World Cup năm nay sau chiến thắng hủy diệt 126–67 trước Phillipines. Với kết quả này, cục diện của bảng D đã được xác định khi với 2 trận toàn thắng cả Serbia và Italy đều sẽ đi tiếp và cuộc chạm trán của họ ở trận cuối chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục.

1

Serbia đã ghi tên mình vào vòng bảng thứ 2 sau chiến thắng dễ dàng trước Philippines.

Với 20 điểm ghi được, đạt tỷ lệ ném rổ hoàn hảo 100% Nemanja Bjelica đã trở thành cầu thủ xuất sắc nhất bên phía Serbia ở trận này. Bên cạnh anh, Miroslav Raduljica cũng có ngày thi đấu tốt với 13 điểm, 4 rebounds và 4 kiến tạo, Marko Guduric có 12 điểm trong khi Nikola Jokic và Vasilije Milic mỗi người có thêm 11 điểm ở trận này.

Về phía Philippines, cầu thủ đang thi đấu cho Columbian Dyip là Jaymar Perez là người thi đấu năng nổ và hiệu quả bên nhất bên phía đại diện Đông Nam Á với 16 điểm và 3 kiến tạo. Bên cạnh đó, Paul John Dalistan ghi được 15 điểm và June Mar Fajardo 8 điểm, 6 rebounds là những cầu thủ thi đấu nổi bật nhất bến phía Philippines.

2

Các tay ném bên phía Serbia đã có ngày thi đấu rất hiệu quả với hiệu suất lên đến 75%.

Với một đội hình vượt trội hoàn toàn ở cả thể hình lẫn kỹ năng, Serbia không gặp chút trở ngại nào trong việc áp đặt thế trận lên đối thủ. Dù vẫn chưa hoàn toàn nghiêm túc, thế nhưng Nikola Jokic và các đồng đội vẫn dễ dàng tạo nên một thế trận hoàn toàn áp đảo và không cho Philippines một cơ hội nào để phản kháng.

Dù thi đấu rất quyết tâm, thế nhưng trước đối thủ vượt trội hơn mình về mọi mặt các cầu thủ Philippines đã chẳng thể tìm ra cách nào để ngăn cản đối thủ trừ phạm lỗi. Chỉ đến khi Serbia chủ động giảm nhịp độ thi đấu ở hiệp cuối, đại diện duy nhất của Đông Nam Á mới có cơ hội để thể hiện khả năng. Tuy nhiên quãng thời gian ít ỏi đó là không đủ để giúp Philippines tránh khỏi thất bại nặng nề 67-126 chung cuộc.

3

Nhà ĐKAQ Serbia là đối thủ quá tầm với Philippines hiện tại.

Với kết quả này, bảng D đã chính thức có kết quả khi với 2 trận toàn thắng cả Serbia và Italy sẽ dắt tay nhau vào vòng bảng thứ 2. Trong khi đó, chuyến hành trình của Philippines và Angola tại FIBA năm nay sẽ tiếp tục bằng những trận đấu phân hạng từ 17-32.

Bảng D sẽ còn 2 trận đấu cuối cùng vào ngày 4/9 sắp đến, vào lúc 14h30 Phillippines và Angola sẽ có trận đấu thủ tục nhằm tìm ra đội xếp bét ở bảng này. Trong khi đó, Italy và Serbia cũng sẽ chạm trán nhau vào lúc 18h30 để xác định đội dẫn đầu sau khi vòng bảng đầu tiên kết thúc.