Liverpool có thể mượn Coutinho từ Barca

Ngày càng có nhiều khả năng Liverpool sẽ mượn được Philippe Coutinho từ Barca, nhất là khi nó liên quan trực tiếp đến thương vụ Neymar.

Theo Calciomercato (Italia), Coutinho đã chấp thuận cho trở lại Liverpool để làm việc cùng thầy cũ Jurgen Klopp, chỉ 18 tháng sau khi được chuyển nhượng tới Barca.

Với việc Barca vừa chi 120 triệu euro mua Antoine Griezmann, cộng thêm khả năng đưa Neymar trở lại Nou Camp từ PSG để củng cố đội hình tấn công phi thường của mình, cánh cửa ra đi đã mở ra cho Coutinho.

Liverpool có thể mượn Coutinho từ Barca theo cách nào?
Coutinho có thể trở lại Liverpool theo dạng cho mượn

Barca phải cần bán Coutinho hoặc Ousmane Dembele, hoặc thâm chí cả hai, để tuân thủ các quy định về luật công bằng tài chính.

Tuy nhiên, do Liverpool không sẵn lòng chi tiêu lớn trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này, còn bản thân Coutinho từ chối đến MU, một thỏa thuận cho mượn dễ xảy ra.

Nguồn tin nói trên cho biết, Liverpool đang tích cực tìm cách đảm bảo một thỏa thuận cho tiền vệ tấn công này với việc đề xuất mượn 2 năm và lựa chọn được mua đứt với giá 88 triệu bảng.

Người đại diện của Coutinho, Kia Joorabchian, tuyên bố rằng, thân chủ của mình đang nhận được tín hiệu lẫn lộn từ Barca.

Liverpool có thể mượn Coutinho từ Barca theo cách nào?
Barca không muốn bán Coutinho nhưng có thể cho mượn

“Thông tin từ Barca khá hỗn tạp”, Joorabchian nói với Sky Sports News. “Chúng tôi đã có một cuộc họp vào tuần trước với chủ tịch Bartomeu và các giám đốc khác. Họ nói với chúng tôi rằng anh ấy tuyệt đối không được bán, rằng họ chưa bao giờ nói về việc anh ấy ra đi, rằng họ chưa bao giờ mời anh ấy đến bất kỳ CLB nào”.

Trong khi đó, Joorabchian cũng gợi ý về việc Liverpool là điểm đến khả thi nhất nếu rời Barca.

“Tôi nghĩ Liverpool nằm rất, rất sâu trong trái tim anh ấy. Anh ấy là một người hâm mộ lớn của họ trong suốt chiến dịch trước. Anh ấy mong muốn họ giành được chức vô địch và anh có một mối quan hệ rất mạnh mẽ ở đó, vì vậy tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ rất khó khăn để đi đến một đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Liverpool từ quan điểm cá nhân”.