Liverpool dẫn đầu Ngoại hạng Anh

Liverpool đang xuất sắc dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh, nhưng nếu tính số điểm đối đầu trong nhóm 6 đội dẫn đầu BXH đến thời điểm hiện tại của mùa giải, Man United mới là đội vô đối.

Liverpool dẫn đầu Ngoại hạng Anh, còn M.U là số 1 ở nhóm Big Six

Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2019/20 đang dần ngã ngũ khi Liverpool tiếp tục cho thấy màn trình diễn thăng hoa của mình, khi giành 46/48 điểm sau 16 lượt trận. Đoàn quân của HLV Juergen Klopp hiện tại đã bỏ xa nhà ĐKVĐ Man City tới 14 điểm, đồng thời hơn đội nhì bảng Leicester khoảng cách 8 điểm.

Tuy nhiên, nếu như xét về thành tích “nội chiến” trong nhóm 6 đội dẫn đầu Ngoại hạng Anh đến thời điểm hiện tại, Liverpool không phải là đội bóng tích lũy được điểm số nhiều nhất. Với 4 chiến thắng, 1 trận hòa sau 5 trận đấu, Liverpool giành được 13 điểm trước những đối thủ nằm trong Top 6.

Thành tích của Liverpool bằng với Man United, nhưng thầy trò HLV Juergen Klopp kém hơn ở hiệu số bàn thắng bại. Họ ghi được 10 bàn thắng vào lưới các đội bóng trong Top 6, cũng bằng với M.U, nhưng lại để thủng lưới nhiều hơn đối thủ (5 bàn so với 3 bàn). Với hiệu số +5, Liverpool chấp nhận đứng thứ 2 trên BXH đại chiến giữa các đội trong Top 6.

Lần lượt đứng thứ 3 và 4 trong danh sách là Leicester cũng như Man City, những đội bóng cùng có 4 điểm. Leicester có hiệu số bàn thắng -1, nhưng hiệu số bàn thắng bại của Man City là -2 nên chấp nhận đứng sau. 2 đội bóng còn lại trong Top 6 là Chelsea và Tottenham cùng có 1 điểm.

Man United dẫn đầu BXH trong Top 6

Man United dẫn đầu BXH trong Top 6