MU là đội may mắn nhất nhất Ngoại hạng Anh

MU là đội may mắn nhất nhất Ngoại hạng Anh Biệt hiệu “Quỷ đỏ” dường như đã liên tục mang lại may mắn cho MU. Theo một thống kê do tờ Sun Sport tiến hành, ở giải Ngoại hạng Anh không có đội bóng nào được đối thủ “biếu” nhiều bàn thắng bằng MU.

Trận đấu bù vòng 30 diễn ra giữa tuần qua, MU đã đánh bại Crystal Palace 2-0 trên sân nhà. Bước ngoặt của trận đấu đến từ tình huống đá phản lưới nhà rất vô duyên của Delaney. Ngay phút thứ 4, Darmian căng ngang từ cánh trái trong hoàn cảnh không có nhiều cầu thủ MU đứng trong vòng cấm. Thế nhưng trung vệ đội khách vẫn lóng ngóng phá bóng đi thẳng vào khung thành.

Còn nhớ trong trận đấu mở màn mùa giải này, MU cũng được thần may mắn đút vào túi 3 điểm trọn vẹn. Trước một Tottenham chơi chắc chắn, Rooney cùng đồng đội hoàn toàn bất lực trước cầu môn Lloris. Nhưng rồi, ở một tình huống tranh chấp trong khu phạt bóng, Kyle Walker, một hậu vệ biên đã tự đưa bóng về lưới nhà ghi bàn thắng duy nhất.

Nhân sự kiện MU tiếp tục được biếu không bàn thắng, tờ Sun Sport đã lục lại dữ liệu từ khi giải ngoại hạng ra đời. Qua đó, đội bóng áo đỏ thành Manchester được các cầu thủ đối phương ghi bàn hộ nhiều nhất. Cú đá phản lưới của Delaney mới đây là bàn thắng thứ 66 “Quỷ đỏ” được hưởng.

Top 10 đội bóng hưởng nhiều bàn phản lưới nhà nhất

Tuy nhiên không phải may mắn quyết định tất cả những tình huống MU hưởng lợi. Suốt chiều dài lịch sử Premier League, họ đã có 13 chức vô địch cùng lối chơi tấn công sắc bén. Chính bởi vậy, đối thủ luôn phải chịu áp lực rất lớn đã khiến họ thiếu chính xác khi xử lý bóng trước cầu môn để dẫn đến kết quả xấu nhất là đá phản lưới nhà.

Liverpool là đội xếp thứ 2 nhưng kém kình địch đến 11 bàn. Chelsea và Arsenal lần lượt xuất hiện trong top 4 khi được hưởng 49 và 47 bàn phản lưới. Đáng chú ý có 2 đội bóng đang đứng trong nhóm cuối bảng mùa này cũng nằm trong danh sách. Aston Villa với 39 lần nhận quà xếp hạng 6 trong khi đó Newcastle chỉ ít hơn 3 bàn xếp cuối cùng trong top 10.