PEP ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG BAO NHIÊU KHI TỚI MAN CITY

Pep được trả lương bao nhiêu khi tới Man CityVới việc nhận lời dẫn dắt Man City thay Manuel Pellegrini kể từ mùa hè tới, HLV Pep Guardiola sẽ hưởng mức lương 15,2 triệu bảng/năm.Hôm 1/2 (giờ địa phương), Ban lãnh đạo Man City đã chính thức xác nhận thông tin về việc HLV Pep Guardiola đã nhận lời ngồi vào “ghế nóng” tại sân Etihad kể từ ngày 1.7 tới để thay Manuel Pellegrini. Bản hợp đồng giữa đôi bên có thời hạn 3 năm.

Một tuyên bố của Man City có đoạn: “Manchester City có thể xác nhận rằng, chúng tôi đã kết thúc quá trình đàm phán hợp đồng với Pep Guardiola. Ông ấy sẽ trở thành HLV trưởng của đội bóng kể từ mùa giải 2016-2017 theo hợp đồng kéo dài 3 năm. Chúng tôi đã bắt đầu thương lượng với Guardiola kể từ năm 2012”.

Pep Guardiola hưởng lương 15,2 triệu bảng/năm ở Man City

Ngày 20.12.2015, Guardiola đã quyết định sẽ chia tay Bayern Munich khi hợp đồng giữa đôi bên đáo bạn vào cuối mùa giải này. Đồng thời, chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng ngỏ ý muốn sang làm việc tại Premier League. Ngay lập tức, cả Man City, Chelsea và M.U đều “trải thảm đỏ” chào đón cựu HLV Barcelona.

Tuy nhiên, Guardiola đã quyết định “ngó lơ” M.U và Chelsea để “kết duyên” với Man City. Hiện tại, cả đôi bên vẫn chưa hé lộ các điều khoản khác của bản hợp đồng. Mặc dù vậy, tờ Guardian (Anh) đã “bật mí” tất cả.

Cụ thể, Guardiola sẽ hưởng mức lương 20 triệu euro/năm (tương đương 15,2 triệu bảng/năm), cao hơn rất nhiều so với con số 17 triệu euro/năm (cao nhất thế giới) mà ông đang hưởng tại Bayern Munich.

Bên cạnh đó, các quan chức Man City cũng hứa sẽ cấp cho Guardiola số tiền ít nhất 150 triệu bảng để tăng cường lực lượng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè tới. Đây là 2 lý do khiến vị HLV sinh năm 1971 quyết định chọn đội bóng vùng Eastland làm điểm dừng chân tiếp theo trong sự nghiệp cầm quân của mình.