Pha bóng rùng rợn diễn ra trong cuộc đối đầu Persipura với PSM tại vòng 21 giải Indonesia Liga 1. Khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về Persipura, tiền đạo Boaz Solossa – ngôi sao Indonesia dùng gầm giày đạp thẳng vào chân của hậu vệ Aaron Evans (PSM).

Lĩnh trọn pha vào bóng không khác gì kung-fu, hậu vệ PSM đổ gục đau đớn. May mắn thay cầu thủ nay đã không gặp chấn thương nghiêm trọng nào. Thế nhưng, khá bất ngờ khi trọng tài chính chỉ rút ra một tấm thẻ vàng dành cho sao Indonesia. Điều này khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, các CĐV bóng đá đã lên án mạnh mẽ hành động xấu xí của sao Indonesia và kêu gọi án phạt nguội dành cho cầu thủ này.

 

Pha bóng này khiến nhiều cổ động viên liên tưởng với pha phạm lỗi thô bạo của Quế Ngọc Hải với Trần Anh Khoa cách đây 4 năm khi SLNA đối đầu với Đà Nẵng vào năm 2015.

Cụ thể, trong một pha tranh chấp sát vòng cấm của SLNA, Anh Khoa đã bị Quế Ngọc Hải phi cả hai chân, đạp trúng đầu gối. Anh Khoa phải lập tức rời sân trong tình trạng bị thương rất nặng, sau đó anh phải sang Singapore phẫu thuật.

Kết quả, Anh Khoa đã phải giải nghệ sớm, giã từ giấc mơ sân cỏ. Quế Ngọc Hải cũng nhận án phạt thích đáng từ VFF, bị cấm thi đấu 6 tháng, phải chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho Phạm Anh Khoa với số tiền hơn 800 triệu đồng. Nhưng có lẽ hình phạt lớn nhất dành cho Quế Ngọc Hải là niềm ân hận, day dứt cả đời khi vô tình tước đi ước mơ sân cỏ của đồng nghiệp.

Sao Indonesia tái hiện pha đạp bóng kinh dị của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa. (Ảnh FBNV)Sao Indonesia tái hiện pha đạp bóng kinh dị của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa. (Ảnh FBNV)

Kể từ sau sự cố đó, Ngọc Hải đã đứng dậy mạnh mẽ, trưởng thành và điềm tỉnh hơn. Những người theo dõi V.League không còn nghe hoặc chứng kiến những cú vào bóng mang “thương hiệu Quế Ngọc Hải” nữa.