Sau 15 năm, Juve vẫn phải gọi tên Buffon

Sau 15 năm, Juve vẫn phải gọi tên BuffonĐến lúc này 53 triệu euro từ năm 2001 để sở hữu Gianluigi Buffon có lẽ là khoản đầu tư mà Juventus không bao giờ phải nuối tiếc. 15 năm sau chữ ký kỷ lục với Buffon, Bà đầm già vẫn hưởng lợi từ sự xuất sắc của Người nhện mà mới nhất là ở chiến thắng trước Fiorentina rạng sáng qua, trận đấu mà Buffon đã cản phá một quả penalty.

Từ đầu mùa, Paulo Dybala, Paul Pogba có thể che mờ đi sự chú ý của các CĐV tới Buffon nhờ những bàn thắng cùng khát vọng tuổi trẻ. Nhưng tầm ảnh hưởng của Buffon trong tập thể Juve vẫn là không thể bàn cãi.

Alvaro Morata sau khi chứng kiến Buffon cản phá quả phạt đền của Kalinic đúng phút cuối cùng ở trận gặp Fio rạng sáng qua đã phải thốt lên: “Anh ấy đúng là siêu nhân”. Pha cản phá ấy của Buffon đã gián tiếp đưa Juve tới Scudetto lần thứ 5 liên tiếp, cân bằng kỷ lục từ thập niên 1930 của đội bóng này.
Trước đó, trong cả hành trình mùa này Buffon cũng biến khung thành Juve trở nên bất tử với chuỗi 973 phút giữ sạch lưới (phá kỷ lục Serie A của Sebastiano Rossi ở Milan mùa 1993/94, với 929 phút). Buffon đã có tới 20 trận giữ sạch lưới ở mùa này, chỉ còn kém kỷ lục của chính anh lập ra vào mùa 2011/12 đúng 1 trận.
Nhìn phản xạ, cách chỉ huy hàng thủ và sự bền bỉ của anh, có thể nói Buffon vẫn đang ở thời kỳ đỉnh cao. Từ Serie A cho tới Serie B, từ Delle Alpi cho tới Olimpico và Juventus Arena bây giờ, Buffon đã vẫn luôn ở đó, bảo vệ khung thành Juve một cách tận tụy với sự tin tưởng tuyệt đối từ BHL và các tifosi. Scudetto thứ 7 trong sự nghiệp (không kể 2 chiếc bị tước trong vụ Calciopoli) của Buffon dường như là danh hiệu mang đậm dấu ấn Người nhện nhất.
Hè 2001, việc chiêu mộ Buffon bị che mờ bởi việc Juve mất Zinedine Zidane, ngôi sao sáng nhất của bóng đá thế giới lúc đó cho Real Madrid. Nhưng đến bây giờ hẳn không CĐV Juve nào còn tiếc nuối Zizou nữa. Trước khi Buffon gia nhập Juve, các CĐV có thể băn khoăn xem giữa Dino Zoff, Angelo Peruzzi hay Gianpiero Combi ai xuất sắc hơn. Sau Buffon, câu hỏi ấy đã không còn giá trị nữa.