Sau Pichichi, Suarez giật luôn Chiếc giày vàng châu Âu

Suarez lần thứ 2 đoạt giày vàng. Ảnh: Internet.Sau loạt trận cuối cùng ở các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu, chủ nhân của Chiếc giày vàng châu Âu đã được xác định đó chính là Luis Suarez.Cú đúp của Cristiano Ronaldo vòng cuối La Liga cũng không thể ngăn Luis Suarez trở thành Vua phá lưới giải đấu khi chính anh lập được cú hattrick vào lưới Gradana, qua đó đạt cột mốc 40 bàn thắng. Lần đầu tiên kể từ năm 2009, La Liga mới được chứng kiến một cầu thủ vượt mặt Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Chưa dừng lại ở đó, Suarez cũng đã là chủ nhân của danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải này. Theo đó, người xếp thứ 2 trong danh sách này là Gonzalo Higuain đã kết thúc mùa giải với 36 bàn thắng. Đây là kỷ lục ghi bàn mới tại Serie A nhưng không thể sánh được với Suarez.

Trong Top 10 chân sút hàng đầu châu Âu mùa giải năm nay, Cristiano Ronaldo chỉ về đích thứ 3 với 35 bàn thắng. Xếp các vị trí tiếp theo lần lượt là Jonas của Benfica, Robert Lewandowski (Bayern Munich) và Zlatan Ibrahimovic (PSG). Trong khi đó, Lionel Messi kết thúc ở vị trí thứ 7 khiêm tốn.

Như vậy, đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp Suarez vinh dự nhận giải thưởng này. Trước đó, anh phải chia sẻ danh hiệu với Ronaldo bởi cả hai cùng có 31 bàn thắng ở mùa giải 2013/14. Niềm vui của chân sút người Uruguay trọn vẹn hơn nữa khi Barcelona đăng quang chức vô địch La Liga trước sự bám đuổi vô vọng của Real Madrid.