Thai League vẫn diễn ra giữa ảnh hưởng của virus corona

Chiều 4/2 tại Bangkok đã diễn ra buổi họp báo công bố lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia Thái Lan. Các trận khai mạc của Thai League 2020 sẽ diễn ra vào ngày 14/2 theo lịch ban đầu, bất chấp ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây nên.

Tại Việt Nam, lịch khai mạc các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đã được lùi lại sau những cuộc họp của Ban tổ chức liên quan đến công tác ngăn chặn ảnh hưởng lây lan của virus corona. Thông báo chính thức được công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đưa ra, V.League, Cúp quốc gia và giải Hạng nhất quốc gia nhiều khả năng sẽ lùi lại tới tháng 3/2020.

Thai League dien ra binh thuong giua anh huong cua virus corona hinh anh 1 thai.jpg
Buổi lễ họp báo khai mạc giải VĐQG Thai League 2020. Ảnh: Siam Sports.

“Ban tổ chức Thai League nắm được tình hình lây lan của virus corona nhưng lịch trình thi đấu vẫn phải được tiến hành như kế hoạch ban đầu để không làm gián đoạn tới kế hoạch của các đội tuyển quốc gia”, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Thai League chia sẻ với Zing.vn.

Đại diện Thai League Company cũng cho biết thêm, bên cạnh những nét mới của giải đấu, Ban tổ chức giải cũng áp dụng hệ thống VAR tương tự như mùa bóng 2019, nhưng sẽ nâng cấp toàn bộ để phù hợp với tiêu chuẩn World Cup.

Trận mở màn Thai League 2020 là cuộc đối đầu giữa Samut Prakan City và Singha Chiangrai United.