Tinh thần chiến đấu bất khuất của Barca trong mọi hoàn cảnh

Ở mùa giải 2017/18 Barca gặp khủng hoảng mọi mặt ở các vấn đề ngoài sân cỏ. Nhưng lạ lùng thay, họ vẫn chiến thắng giòn giã ở trên sân cỏ.

Barca & tinh thần chưa bao giờ lùi bước

Hãy bắt đầu bằng câu chuyện của 2 tháng trước, giữa một mùa Hè rộ lên tin đồn về sự ra đi của Neymar. Sau đó kết thúc bằng thương vụ “bom tấn” trị giá 222 triệu euro để đưa “Thái tử Nou Camp” về “Công viên các hoàng tử” của PSG. Nhưng Barca đã kết thúc mùa Hè bằng chức vô địch giải giao hữu ICC 2017 phiên bản Mỹ. Giải đấu có sự góp mặt của Real, Man Utd, Man City, Juventus, PSG…
Bước vào mùa giải chính thức, Barca đối diện với làn sóng phản đối Chủ tịch Josep Bartomeu của các cổ động viên. Mọi việc lên đến cao trào khi ông Agusti Benedito – người từng 2 lần tranh cử và thất bại vào năm 2010 và 2015 – thực hiện chiến dịch kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Josep Bartomeu. Tất cả khiến mọi thứ đã rối, nay lại càng rối như canh hẹ. Vậy mà ở trên sân, Barca có mạch toàn thắng từ La Liga sang Champions Legue. Cá nhân Messi phá từ kỷ lục này đến kỷ lục khác.