‘Tôi không hiểu trọng tài đang làm cái gì’

'Tôi không hiểu trọng tài đang làm cái gì' Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận với Hà Nội T&T, HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng tỏ rõ sự tức giận với màn trình diễn của các cầu thủ và đặc biệt là khâu điều hành trận đấu của tổ trọng tài: “Tôi không hiểu trọng tài họ đang làm gì trên sân?”.

Rất nhiều vị trí trên sân của SHB Đà Nẵng đã thi đấu rất tồi trong phần lớn thời gian của trận đấu, đó chính là nguyên nhân lớn nhất khiến đội bóng “sông Hàn” gục ngã ngay ở thời khắc quan trọng của mùa giải. Nói về vấn đề này, Huỳnh Đức đã chỉ ra những cái tên khiến ông không hài lòng trên sân:

“Chỗ của Hoàng Quãng, Đức Lễ, Nguyên Sa, Minh Tâm, đây là những vị trí chơi không có hồn trên sân, tâm lí của họ thật sự quá nặng nề và khi đang gánh trên mình điều đó, tất nhiên họ đã chơi không đúng khả năng.”

HLV Lê Huỳnh Đức bức xúc với công tác trọng tại sau trận thua trước Hà Nội T&T ngay trên sân nhà.

Trong hơn 90 phút của trận đấu, không ít lần các CĐV trên khán đài sân Chi Lăng cảm thấy bất bình vì những quyết định thổi phạt của trọng tài chính Nguyễn Đức Vũ. Tiếp lời, Huỳnh Đức thẳng thừng nói ra những quan điểm của mình:

“Tôi không muốn nói nhiều, nhưng tôi phải nói. Càng về cuối, tôi không hiểu trọng tài đang làm cái gì trên sân. Khi trận đấu đã về cuối, trọng tài chính đã bỏ qua nhiều lỗi với đối phương khiến cầu thủ của tôi bị ức chế. Điển hình là tình huống việt vị trong khoảng thời gian đó, tôi không biết anh ta làm điều gì nữa.

Nếu tôi là trọng tài chính thì tôi sẽ trả bóng lại cho SHB Đà Nẵng, anh ta biết sai rồi mà vẫn cho đội Hà Nội T&T đá phạt lên, anh ta phải sửa sai ngay lúc đó – tại sao ném biên lại việt vị? Bên cạnh đó là những quyết định của các trợ lí trong những phút cuối khiến cầu thủ tôi cảm thấy ức chế.”

Với trận thua này, SHB Đà Nẵng đã rơi xuống vị trí thứ 3 trên BXH khi bị vượt lên bởi Hà Nội T&T và Hải Phòng, đội bóng vừa có chiến thắng ấn tượng 3-1 ngay trên sân của B. Bình Dương.